Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu RubyMặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ruby 1

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ruby

838,400 đ -47.6%
1,600,000 đ

Mệnh

  • Hỏa
  • Thổ

Chọn kích cỡ

Kích thước
Khuyến mãi
Giá gốc
838,400 đ
1,600,000 đ

Đặt hàng

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ruby

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Đá Ruby ở Việt Nam thường được gọi là đá Hồng ngọc hay Ngọc đỏ, là một loại trong 4 loại đá đặc biệt có giá trị cao được công nhận trên toàn thế giới, Kim cương, Sapphire, Ruby, Emerald. Ruby và Sapphire có cùng một nguồn gốc, dựa vào màu sắc mà được chia ra làm 2 loại, màu đỏ gọi là Ruby, và các màu còn lại là Sapphire.

Màu đỏ của Ruby được tạo nên từ thành phần hóa học trong viên đá đó là Nhôm oxit (Al2O3), nếu mới chỉ dừng lại ở đây thì vẫn chưa thể làm nên giá trị của Ruby, chỉ thêm một chút Crom, nhôm oxit đã trở nên đáng giá và trở thành một loại đá đăc biệt được nhiều người sử dụng.


Nguồn gốc và các đặc điểm của đá Ruby

Ruby là cái tên bắt nguồn từ tiếng Latinh “rubeus” có nghĩa là đỏ sẫm. Theo truyền thuyết kể lại, Ruby là giọt máu chảy ra từ trái tim người mẹ vĩ đại đó là Thần Đất, vì thế màu đỏ của đá Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực và sự tự do.

Đặc điểm của đá Ruby

Cái nôi của Kim cương là châu Phi, Nga,… và cái nôi của đá Ruby thì bắt nguồn từ các nước phương Đông trong đó có Việt Nam  Myanmar được xem là đất nước sản xuất Ruby lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, loại đá đăc biệt này có nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Ở mỗi quốc gia, Hồng ngọc sẽ có những điểm khác nhau, những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ phân biệt được những điểm khác biệt khá tinh tế này.


Tác dụng của  Hồng ngọc – Ruby đỏ

Ruby được sử dụng để làm trang sức nam nữ như nhẫn đá Rubyvòng đeo tay đá rubymặt dây chuyền đá Rubybông tai đá Ruby… Tùy theo sở thích và điều kiện mà người đeo sẽ đính đá lên các chất liệu như bạc, vàng hoặc vàng trắng…

Mặc dầu giá đắt đỏ như vậy,Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ruby vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng về phong thủy cũng như sức khỏe của nó.


– Hồng ngọc Ruby có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng
 
– Hồng ngọc Ruby được sử dụng trong chữa trị các bệnh về tim, não, các bệnh liên quan đến trí não.
 
– Giúp chữa trị các bệnh về máu, cột sống và xương.
 
– Đươc biết đến với khả năng chữa chứng bệnh trầm uất, mất ngủ và thần kinh không ổn định
 
– Ngoài ra, Hồng ngọc còn được biết đến với khả năng thải độc cho cơ thể . Trong một cuốn sách cổ của Nga, loại đá đăc biệt này được xem là loại đá có khả năng đuổi mọi bệnh tật và giữ gìn một sức khỏe tốt hơn bởi sự mạnh mẽ toát ra từ màu sắc của đá.
 
– Màu đỏ của Ruby có tác dụng kích thích sự phát triển và hoạt động của trí não, giúp máu lưu thông, suy nghĩ sáng suốt.
Với người phương Đông, Màu đỏ thẩm của đá Ruby thích hợp với những người thuộc mạng Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy. Trong chiêm tinh phương Tây, Ruby là loại đá hộ mệnh của những người Cung Dương Cưu (Bạch Dương) và Hổ Cáp. Theo đó, Ruby được xem là bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thổ, mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Đem lại may mắn cho người cung Dương Cưu, Hổ Cáp. Là vị thần may mắn của những người tuổi Hợi. Với những quan niệm này,  Ruby được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống và phù hợp với tất cả mọi người.

Comment