Bộ tượng tứ không – Để tâm thanh tịnh, lòng bình an

Tượng chú Tiểu, tượng 4 Không – Bộ tượng mang hình tượng Phật giáo vừa đại diện cho trí tuệ, sự bất ngờ, vừa mang ý nghĩa giáo dục làm đầu.

Hình ảnh bộ tượng tứ không (Tượng chú tiểu 4 Không)

Biểu pháp của chú tiểu trong bộ tượng 4 Không: “Không nghe điều sai – Không nói điều xấu – Không nhìn điều trái – Không làm điều xấu” ngây thơ, dễ thương, vui vẻ, tượng trưng cho sự an lạc, thánh thiện. Đây là đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo.
4 KHÔNG - Để tâm thanh tịnh, lòng bình an

Bộ tượng tứ không

Hình ảnh 4 chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân lần lượt có tên:
Mizaru: Tượng bịt mắt có nghĩa là tôi không nhìn thấy những điều xấu.
Kikazaru: Tượng bịt tai có nghĩa là tôi không nghe những điều xấu.
Iwazaru: Tượng bịt miệng có nghĩa là tôi không nói những điều xấu.
Shizaru: Tượng bịt thân có nghĩa là tôi không làm những điều xấu.
Bộ tượng 4 chú tiểu này (bộ tượng tứ không) ra đời cách đây 400 năm, bắt nguồn từ tư tưởng tứ không ở chùaToshogu, thuộc thành phố Nikko Nhật Bản. Đến nay tượng tứ Không vẫn còn được lưu giữ bằng một bức điêu khắc cổ họa được thực hiện do nghệ nhân Hidari Jingoro nổi tiếng thời bấy giờ.
Một nguồn gốc thứ hai thì lại cho rằng bộ tượng 4 chú tiểu có nguồn gốc từ vài nghìn năm trước công nguyên ở Ấn Độ do thần Vajrakilaya có 6 tay, chuyên đi phá tan mọi trở ngại khỏi nguyên.

Ý nghĩa bộ tượng chú Tiểu 4 Không

Hiện nay, trong cuộc sống con người luôn phải nghe, chứng kiến không ít những điều sai lệch với chuẩn đạo đức. Cho nên ý nghĩa sâu sắc của bộ tượng 4 Không này khuyên chúng ta không nên nhìn, không nghe, không nói, không làm những điều không đúng này.
4 KHÔNG - Để tâm thanh tịnh, lòng bình an 1

Hình ảnh bộ tượng chú tiểu tứ Không tượng trưng cho trí tuệ, sự bất ngờ, vừa mang ý nghĩa giáo dục làm đầu

Có những thuyết giáo khác lại cho rằng, ý nghĩa sâu sắc hơn của bộ tượng 4 Không này là khuyên con người ta nên sống “yếm thế”, nghĩa là: Bịt mắt để dùng tâm nhìn, bịt tai để dùng tâm nghe, bịt miệng để dùng tâm nói và bịt thân để dùng tâm hành động.
Khi tâm hồn con người ở trạng thái bình an, tĩnh lặng, không bị rối loạn bởi những điều không hay do mắt thấy, tai nghe, miệng nói ra và phản xạ bằng hành động theo thì ngay tức khắc tâm sẽ phát sinh ra những điều thiện.
Trong phong thủy, bộ tượng chú tiểu 4 Không thường được lựa chọn để trang trí, mang lại ý nghĩa cho ngôi nhà, văn phòng làm việc. Đây cũng là những món quà tặng độc đáo cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong các dịp Tân Gia, sinh nhật, khai trương, quà biếu doanh nghiệp hoặc lễ tri ân khách hàng.
Để bộ tượng này phát huy hết trường năng lượng cho người sử dụng, bạn nên lưu ý chọn các mẫu tượng có chất liệu tốt, có hồn.
Tại cửa hàng vật phẩm phong thủy Ngọc Quý Gemstones đang cung cấp các mẫu bộ tượng chú tiểu 4 Không để tâm con người được thanh tịnh, lòng bình an. Bộ tượng mang hình Phật giáo phong thủy này được làm bằng chất liệu cao cấp, màu sắc hài hòa nên được nhiều người lựa chọn hiện nay.
Tham khảo thêm tại:
👉🏻 http://vongdathachanh.vn
👉🏻 fb.com/TrangSucDaTuNhien
——————————-
Nhận tư vấn và mua hàng trực tiếp tại:
📩 m.me/TrangSucDaTuNhien
☎️ 098 555 50 94

Comment

CAPTCHA